Linkedin
Xã hội
Linkedin

Linkedin là mạng xã hội chuyên dùng cho mục đích tuyển dụng, tìm việc làm và mở rộng cơ hội kinh doanh, chủ yếu dùng để phục vụ nhu cầu công việc.

ADS

Linkedin là mạng xã hội chuyên dùng cho mục đích tuyển dụng, tìm việc làm và mở rộng cơ hội kinh doanh, chủ yếu dùng để phục vụ nhu cầu công việc.

LinkedIn giúp ta dễ dàng xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng là doanh nghiệp nhóm khách hàng B2B, tuyển dụng, việc làm. LinkedIn ra mắt và hướng tới tạo ra và phát triển mối quan hệ kinh doanh, và hiện có trên 200 quốc gia.

Microsoft đã khiến cả thế giới công nghệ dậy sóng khi mua lại LinkedIn vào năm 2016 với giá 26,2 tỷ USD, và đây được xem là thương vụ thành công bậc nhất trong lịch sử công ty Redmond. Sau khi “về với đội” của Microsoft chưa đầy 3 năm, số người dùng của LinkedIn đã tăng thêm 52% lên 660 triệu tài khoản, đồng thời đóng góp 6,75 tỷ đô la vào doanh thu của Microsoft trong năm tài chính 2019.

Cơ hội rõ ràng khi sử dụng LinkedIn làm công cụ marketing bao gồm xây dựng thương hiệu cá nhân cho các nhà quản lí, đẩy mạnh sales cho các chuyên gia phát triển kinh doanh và cơ hội marketing thông qua quảng cáo để tìm kiếm thông tin khách hàng (lead gen advertising) theo thời gian thực, hướng đối tượng của LinkedIn.

Marketing trên LinkedIn khá phức tạp. Người làm marketing có thể chạy một quảng cáo hướng đối tượng theo vị trí, ngành nghề, chức danh và theo các tiêu chí cụ thể khác có trong demographics. Hơn nữa, những mẩu quảng cáo đó có thể bắt được thông tin khách hàng rất nhanh (cực kì hay).

Trên LinkedIn còn có những tính năng trả phí như Lead Builder và Profile Organiser có vài trò như một CRM cho doanh nghiệp.

Thế nhưng tính năng hấp dẫn nhất trên LinkedIn cho bất kì ai làm sales B2B là khả năng học hỏi được mọi thứ về khách hàng mục tiêu tiềm năng ở cấp độ chuyên nghiệp (cấp độ pro) bên cạnh biết được những cách thích hợp để đưa ra những lời mời chào, giới thiệu hiệu quả nhất.

Về mặt khuyết điểm, LinkedIn, xét ở khía cạnh website, có nhiều vấn đề về chức năng và trải nghiệm người dùng. LinkedIn được xây dựng một cách vội vàng và bị nhồi nhét nhiều tính năng khiến rắc rối có thể phát sinh bất kì lúc nào, dù đó đơn giản chỉ là những thông điệp không cần thiết lại xuất hiện ra, những pop-up bung ra và liên kết thì không thể được mở cách trực tiếp.

LinkedIn là một trang mạng định hướng kinh doanh được thành lập bởi Reid Hoffman tháng 12 năm 2002, có trụ sở tại Mountain View, bang California, Mỹ. Tháng 5 năm 2003, LinkedIn chuyển đổi thành một trang mạng dịch vụ xã hội, người sử dụng chủ yếu là những thành viên chuyên nghiệp về hệ thống mạng. Đến tháng 3 năm 2016, LinkedIn có hơn 433 triệu thành viên và 106 triệu thành viên hoạt động.

Tháng 1 năm 2011, LinkedIn đã đệ đơn xin gia nhập thị trường chứng khoán NYSE và cổ phiếu đầu tiên giao dịch vào ngày 19 tháng 5 năm 2011, với biểu tượng "LNKD". Hiện nay, Tổng Giám đốc Điều hành của LinkedIn là Jeff Weiner.

Ngày 13 tháng 6 năm 2016, Microsoft thông báo mua lại LinkedIn với 26,2 tỷ đô-la Mỹ, được kỳ vọng hoàn thành vào cuối năm 2016.

Giới thiệu công ty

LinkedIn được thành lập tại Mountain View, California, hiện có trụ sở chính tại Sunnyvale, California và 33 văn phòng toàn cầu tại Omaha, Chicago, Los Angeles, New York, Washington, DC, São Paulo, London, Dublin, Amsterdam, Graz, Milan, Paris, Munich, Madrid, Stockholm, Singapore, Hồng Kông, Trung Quốc, Nhật Bản, Úc, Canada, Ấn Độ và Dubai. Tính đến tháng 5 năm 2020, công ty có khoảng 20.500 nhân viên.

Tổng giám đốc điều hành của LinkedIn là Jeff Weiner, ông từng là một nhà quản lý tại Yahoo! Inc. Nhà sáng lập/CEO trước đây của LinkedIn Reid Hoffman hiện nắm chức Chủ tịch Hội đồng quản trị.Công ty được tài trợ bởi Sequoia Capital, Greylock, liên doanh Bain Capital, đối tác liên doanh Bessemer và Quỹ sáng lập Châu Âu. Đến tháng 1 năm 2011, công ty đã nhận được tổng cộng 103 triệu đô la đầu tư.

LinkedIn đứng thứ 57 trong bảng xếp hạng trang web phổ biến nhất của Internet Alexa (tháng 5 năm 2020). Theo tờ New York Times, học sinh trung học Mỹ hiện đang bắt đầu tạo hồ sơ LinkedIn để đính kèm theo đơn đăng ký học đại học. Tính đến năm 2013, LinkedIn đã phát triển nền tảng với 24 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Ả Rập, tiếng Trung, tiếng Anh, Nhật, Pháp, Đức, Ý, tiếng Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Hà Lan, Thụy Điển, Đan Mạch, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Séc, Ba Lan, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, và Tagalog. LinkedIn đã nộp đơn chào bán công khai lần đầu trên thị trường chứng khoán vào tháng 1 năm 2011 và giao dịch cổ phiếu đầu tiên vào ngày 19 tháng 5 năm 2011, dưới biểu tượng NYSE là "LNKD".

Điều hướng liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *