Twitter
Xã hội
Twitter
ADS

X, trước đây là Twitter, là một phương tiện truyền thông mạng xã hội và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến được điều hành bởi X Corp., công ty kế thừa của Twitter, Inc.

X cho phép người sử dụng đọc, nhắn và cập nhật các mẩu tin nhỏ gọi là tweets, một dạng tiểu blog. Những mẩu tweet được giới hạn tối đa 280 ký tự được lan truyền nhanh chóng trong phạm vi nhóm bạn của người nhắn hoặc có thể được trưng rộng rãi cho mọi người. Thành lập từ năm 2006, X đã trở thành một hiện tượng phố biến toàn cầu. Những tweet có thể chỉ là dòng tin vặt cá nhân cho đến những cập nhật thời sự tại chỗ kịp thời và nhanh chóng hơn cả truyền thông chính thống. Trụ sở của X được đặt ở San Francisco và có hơn 35 văn phòng khắp thế giới.

Giới hạn về độ dài của tin nhắn, 280 ký tự, có tính tương thích với tin SMS (Short Message Service), mang đến cho cộng đồng mạng một hình thức tốc ký đáng chú ý, đã được sử dụng rộng rãi đối với SMS. Giới hạn về ký tự cũng giúp thúc đẩy các dịch vụ thu gọn địa chỉ website như tinyurl, bit.ly và tr.im, hoặc các dịch vụ nội dung tên miền như là Twitpic và NotePub nhằm thu thập các thông tin đa phương tiện và những đoạn dài hơn 280 ký tự. Hiện nay Twitter đã hỗ trợ người dùng đăng các Tweet dưới dạng đoạn hội thoại, đăng ảnh, video, ảnh động, và tính năng cập nhật khoảnh khắc.

Vào ngày 25 tháng 4 năm 2022, hội đồng quản trị X đã đồng ý để Elon Musk, Giám đốc điều hành của SpaceX và Tesla mua X với giá 44 tỷ đô la Mỹ, có khả năng biến thương vụ mua lại này thành một trong những thương vụ lớn nhất để chuyển một công ty cổ phần thành sở hữu tư nhân. Vào tháng 4 năm 2023, một hồ sơ tòa án tiết lộ rằng Twitter, Inc. đã được sáp nhập vào X Corp. Cuối tháng 7 năm 2023, mạng xã hội này chính thức được đổi tên thành X. Vào ngày 31 tháng 07 năm 2023, App Store, Google Play đã được cập nhật logo và tên gọi mới cho ứng dụng mạng xã hội X.

Điều hướng liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *