Pinterest
Xã hội
Pinterest

Pinterest là website chia sẻ ảnh theo dạng mạng xã hội

ADS

Pinterest là website chia sẻ ảnh theo dạng mạng xã hội, post và phân loại dưới dạng các tấm bảng dán ảnh (hoặc đính vào bằng ghim). Người dùng tạo ra và quản lý các bộ sưu tập ảnh theo các chủ đề khác nhau, như theo các sự kiện, sở thích... Người dùng có thể xem các bộ sưu tập của người khác, repin (kéo về) đính vào các bộ sưu tập của mình, hoặc "like" ảnh. Pinterest kết nối được với Facebook và Twitter. Được thành lập ban đầu bởi Ben Silbermann, vùng West Des Moines, Iowa, Mỹ. Trang web này hiện được quản lý bởi Cold Brew Labs và được tài trợ bởi một nhóm nhỏ doanh nhân và nhà đầu tư.

Pinterest ra mắt tháng 12 năm 2009, người sáng lập Ben Silbermann cho biết nó đã nhanh chóng đạt được 5.000 người dùng đầu tiên. Chín tháng sau khi khởi động trang web đã có 10.000 người sử dụng. Silbermann thiết kế trang web tại một căn hộ nhỏ cho đến mùa hè năm 2011.

Ngày 16 Tháng tám 2011, tạp chí Time liệt kê Pinterest là một trong "50 trang web nổi tiếng nhất của năm 2011". Pinterest tương tự như mạng xã hội, hệ thống đánh dấu hình ảnh dựa trên cùng một nguyên tắc, như dự án Wists của David Galbraith năm 2005..

Trong tháng 12 năm 2011, các trang web đã trở thành một trong 10 dịch vụ mạng xã hội lớn nhất, theo số liệu của Hitwise, với 11 triệu lượt khách mỗi tuần. Tháng tiếp theo, lưu lượng truy cập giới thiệu về các nhà bán lẻ còn hơn so với LinkedIn, YouTube, và Google +. Công ty đã được nhắc đến là công ty khởi nghiệp tốt nhất năm 2011 bởi TechCrunch. Doanh nhân và nhà đầu tư vào Pinterest bao gồm:.. Jack Abraham, Michael Birch, Scott Belsky, Brian Cohen, Shana Fisher, Ron Conway, Kevin Hartz, Jeremy Stoppelman, Hank Vigil, và Fritz Lanman.

Trong tháng 1 năm 2012 comScore báo cáo trang web đã có 11.700.000 người sử dụng, là trang web phát triển nhanh nhất trong lịch sử để phá vỡ ngưỡng 10 triệu khách truy cập. Sự phổ biến đã khiến Pinterest đạt được trung bình 11 triệu lần truy cập mỗi tuần trong tháng 12 năm 2011. Hầu hết người dùng của trang web là phụ nữ, với 97% "like" của trang web được thực hiện bởi phụ nữ.

Điều hướng liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *