Spotify
âm nhạc
Spotify

Dùng Premium miễn phí trong 1 tháng

ADS

Spotify là một nhà cung cấp phát thanh và dịch vụ truyền thông Thụy Điể được thành lập vào ngày 23 tháng 4 năm 2006 bởi Daniel Ek và Martin Lorentzon. Đây là một trong những nhà cung cấp dịch vụ phát nhạc trực tuyến lớn nhất, với hơn 551 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, bao gồm 220 triệu người đăng ký trả phí, tính đến tháng 6 năm 2023. Spotify được niêm yết (thông qua tổng công ty có trụ sở tại Thành phố Luxembourg, Spotify Technology S.A.) trên Sở Giao dịch Chứng khoán New York dưới dạng các biên nhận lưu ký Mỹ.

Spotify cung cấp nội dung âm thanh được ghi hạn chế bản quyền kỹ thuật số, bao gồm hơn 100 triệu bài hát và năm triệu podcast, từ các hãng thu âm và công ty truyền thông. Là dịch vụ freemium, các tính năng cơ bản được cung cấp miễn phí kèm theo quảng cáo và khả năng kiểm soát hạn chế, trong khi các tính năng bổ sung, chẳng hạn như nghe ngoại tuyến và nghe không có quảng cáo, được cung cấp thông qua đăng ký trả phí. Người dùng có thể tìm kiếm nhạc dựa trên nghệ sĩ, album hoặc thể loại và có thể tạo, chỉnh sửa và chia sẻ danh sách phát.

Spotify có mặt ở hầu hết Châu Âu, cũng như Châu Phi, Châu Mỹ, Châu Á và Châu Đại Dương, với tổng số lượng có mặt ở 184 thị trường.Người dùng và người đăng ký của nó chủ yếu ở Mỹ và Châu Âu, chiếm khoảng 53% người dùng và 67% doanh thu. Nó không có sự hiện diện ở Trung Quốc đại lục, nơi thị trường bị thống trị bởi QQ Music. Dịch vụ này có sẵn trên hầu hết các thiết bị, bao gồm Windows, macOS, và các máy tính Linux, iOS và điện thoại thông minh và máy tính bảng Android, các thiết bị nhà thông minh như các dòng sản phẩm của Amazon Echo và Google Nest, và những máy xem phương tiện kỹ thuật số như Roku.

Không giống như doanh số bán hàng vật lý hoặc lượt tải xuống, trả cho nghệ sĩ một mức giá cố định cho mỗi bài hát hoặc album được bán, Spotify trả tiền bản quyền dựa trên số lượt phát trực tiếp của nghệ sĩ dưới dạng tỷ lệ trên tổng số bài hát được phát trực tuyến. Nó phân phối khoảng 70% tổng doanh thu của mình cho chủ sở hữu bản quyền (thường là các hãng thu âm), sau đó họ trả tiền cho nghệ sĩ dựa trên thỏa thuận cá nhân.

Điều hướng liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *